PHP Ionic Angularjs Phonegap AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum

อยากจะสร้างระบบเว็บบอร์ดแบบเจ้าของกระทู้สามารถแสดงความคิดเห็นได้เท่านั้นส่วนสมาชิกคนอื่น ๆ สามารถอ่านได้อย่างเดียว (ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้) มันติดอยู่ตรงที่ if (!isset($_SESSION['ses_user'] ))

อยากจะสร้างระบบเว็บบอร์ดแบบเจ้าของกระทู้สามารถแสดงความคิดเห็นได้เท่านั้นส่วนสมาชิกคนอื่น ๆ สามารถอ่านได้อย่างเดียว (ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้) มันติดอยู่ตรงที่ if (!isset($_SESSION['ses_user'] ))
อยากจะสร้างระบบเว็บบอร์ดแบบเจ้าของกระทู้สามารถแสดงความคิดเห็นได้เท่านั้นส่วนสมาชิกคนอื่น ๆ สามารถอ่านได้อย่างเดียว (ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้)

จากโค๊ดข้างล่างไม่ว่าจะเป็นสมาชิก user ไหนก็สามารถแสดงความคิดเห็นได้หมด

ดังโค๊ดดังนี้ครับ.


<? 
if (!isset($_SESSION['ses_user'] ))
 
 {
echo"ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้" ;
 
 
}
else
 {
 
 ?>
<FORM enctype="multipart/form-data"action="ryply.php"method="post"ryply onSubmit="return check();">
<table align=center width=90% cellpadding=5 cellspacing=0 border=3 style="font-family:'MS Sans Serif';font-size=12pt">
<tr bgcolor=#006699>
      <td align="center" bgcolor="#006699"><b><font color="#FFFFFF">áÊ´§¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹.</font></b></td>
    </tr>
<tr><td>
<table width=100% style="font-family:'MS Sans Serif';font-size=12pt">
          <tr> 
            <td height="122" align="right" valign="top"><b><font color="#FF9900" size="2">¤ÇÒÁ¤Ô´àËç¹&nbsp;:</font></b></td>
            <td><div align="left"> 
                <textarea name="fdesc" rows="6" cols="50" style="font-family:'MS Sans Serif';font-size=12pt"></textarea>
                <font color=#FF0000>*</font></div></td>
          </tr>
          <tr> 
            <td align="right"><b><font color="#FF9900" size="2">¼ÙéµÍº&nbsp;:</font></b></td>
            <td><div align="left"> 
                <input type="text"  name="fdeown" size="30"   value='<?   echo "" . $_SESSION['ses_user'] . " "; ?>' maxlength="50">
                <font color=#FF0000>* </font><b></b></div></td>
          </tr>
          <tr> 
            <td align="right"><b><font color="#FF9900" size="2">ÃÙ»&nbsp;:</font></b></td>
            <td><div align="left"><strong> 
                <input type="file" name="file">
                </strong> </div></td>
          </tr>
          <tr> 
            <td align="center">&nbsp;</td>
            <td align="center"><div align="left"> 
                <input name="submit" type="submit" value="à¾ÔèÁ¢éÍÁÙÅ">
              </div></td>
          </tr>
          <?
print "<tr><td colspan=2><input type=hidden name=no value=$cat></td></tr>";
?>
          <tr> 
            <td colspan="2" align="center">&nbsp;</td>
          </tr>
        </table>
</td></tr>
</table>
</form>
<?
 
 
?>


โดย:  Giggstar IP: 1.46.96.xxx วันที่: 07-09-2014 เวลา: 23:24:12

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ สามารถทำการ สมัครสมาชิก และล็อกอิน ด้วย ปุ่ม Log in with Facebook ด้านล่าง )
 ความคิดเห็นที่ 3
ขอบคุณมากครับที่ช่วยชี้แนะครับ. ประสบผลสำเร็จแล้วครับ. ขอบคุณมากอีกครั้งครับ.

โดย:  Giggstar IP: 1.46.136.xxx วันที่: 08-09-2014 เวลา: 17:16:50
 ความคิดเห็นที่ 2
เวลาล็อกอินก็เก็บ session username ซึ่งก็คืออีเมลล์
เวลาแสดง ก็เอา session username มาเช็คกับ username ในตารางเว็บบอร์ด 
ถ้า session username ที่ล็อกอิน เท่ากับ ค่า username .ในเนื้อหากระทู้ที่เปิดอยู่ก็แสดง แบบฟอร์ม
ถ้าไม่เท่ากัน ก็ไม่ต้องแสดง

โดย:  Ninenik IP: 124.120.41.xxx วันที่: 08-09-2014
 ความคิดเห็นที่ 1
อธิบายโดยละเอียดเพิ่มเติมครับ.


ตาราง
member
MemID USERNAME PASSWORD
1 json@hotmail.com 1234
2 Adam@hotmail.com 1234
3 steve@hotmail.com abc
 
1.ทำการสมัครสมาชิก
2. ทำการล็อกอิน username และ password เพื่อเข้าสู่ระบบ
3. ค่า username ที่ล็อกอินเข้าสู่ระบบแล้วอยู่ในตัวแปร session ที่ชื่อ $_SESSION['ses_user']
4. จากนั้นทำการตั้งกระทู้  ดังตัวอย่างตาราง webboard  ด้านล่าง
ตาราง webboard  
WebboardID subject detail Username(ผู้ตั้งกระทู้)
1 PHP สอบถาม เรื่อง php json@hotmail.com
2 MYSQL สอบถาม เรื่อง mysqL json@hotmail.com
3 Dreamweaver สอบถาม เรื่อง Dreamweaver steve@hotmail.com
 
สมมุติว่าเรียกurl ตามนี้:   http://localhost/webboard/ webboard _detail? WebboardID =3
เนื้อหาก็จะแสดง  ลำดับที่เว็บบอร์ด:3 ,หัวข้อ:Dreamweaver,รายละเอียด: สอบถาม เรื่อง Dreamweaver โดย: steve@hotmail.com

ความต้องการก็คือ
1 ถ้าหากล็อกอินเข้ามาด้วยชื่อของ steve@hotmail.com ให้สามารถอ่านเนื้อหาและแสดงฟอร์มของการแสดงความคิดเห็นเพื่อแสดงความคิดเห็นหรือเนื้อหาส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไป
2 ถ้าหากล็อกอินเข้ามาด้วยชื่อ  json@hotmail.com หรือ ชื่ออื่น ๆ ให้อ่านเนื้อหาได้อย่างเดียวไม่แสดงแบบฟอร์มการแสดงความคิดเห็น

โดย:  Giggstar IP: 1.46.96.xxx วันที่: 07-09-2014 เวลา: 23:41:14