PHP Ionic Angularjs Phonegap AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum

สอบถามเรื่องการ Upload วิดีโอ จากหน้าเว็บ

สอบถามเรื่องการ Upload วิดีโอ จากหน้าเว็บ
มีหน้าเว็บที่ต้องให้ผู้ใช้ upload วิดีโอได้ และวิดีโอที่อัพนั้นจะต้องเข้าไปยัง server จะเขียนโค้ดอย่างไรคะ ให้เอา url  ของวิดีโอที่อยุ่บน server มาใส่ใน database

โดย:  J&j IP: 110.164.182.xxx วันที่: 19-11-2014 เวลา: 15:39:14

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ สามารถทำการ สมัครสมาชิก และล็อกอิน ด้วย ปุ่ม Log in with Facebook ด้านล่าง )
 ความคิดเห็นที่ 5
ต้องดูขนาดไฟล์ ว่ามีขนาดกี่ MB และก็เช็คใน sever ว่ากำหนดให้อัพโหดลไฟล์ได้สูงสุดไม่เกิน กี่ MB 
แล้วไปปรับให้รองรับขนาดไฟล์ตามที่เราต้องการ อันนี้ขึ้นกับว่าเราจะจัดการ server ได้แค่ไหน

ส่วนฟังก์ชั่นที่แนะนำ ดูตรงขนาดไฟล์ ให้กำหนดค่ามากๆ ไว้ก่อน หรือขนาดที่เราต้องการ

//  ตัวอย่างการใช้งานแบบปกติ อัพวิดีโอขนาดไม่เกิน 1 MB   
//  $data_video=upvideo($_FILES['vdo_upload'],"video/",1000000); 


โดย:  Ninenik IP: 1.46.19.xxx วันที่: 21-11-2014
 ความคิดเห็นที่ 4
ลองทำตามที่พี่นิกแนะนำแล้วนะคะ แต่ไฟล์ก็ยังไม่อัพลงโฟลเดอร์ใน server เลยคะ

โดย:  J&j IP: 27.145.107.xxx วันที่: 20-11-2014 เวลา: 18:44:06
 ความคิดเห็นที่ 3
ถ้ามีโฟลเดอร์เยอะ แบบยากที่จะมากำหนดทีละตัว ก็ให้เพื่อมโฟลเดอร์ต่อเข้าไปในชื่อไฟล์ ก่อนอัพเดทก็ได้ หรือไม่ก็สร้างฟิลด์เก็บชื่อโฟลเดอร์ก็ได้เหมือนกัน

โดย:  Ninenik IP: 1.46.210.xxx วันที่: 19-11-2014
 ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าใน server มีโฟลเดอร์เก็บวิดีโอหลายโฟลเดอร์ละคะ เช่น โฟลเดอร์ A จะเก็บวิดีโอที่มีชื่อขึ้นต้นด้วยอักษร A อย่างนี้ก็ทำให้พาทในต่างกันแล้ว แล้วจะเก็บพาทวิดีโออย่างไรหรือพอจะมีวิธีอื่นอีกไหมคะ

โดย:  J&j IP: 110.164.182.xxx วันที่: 19-11-2014 เวลา: 21:59:35
 ความคิดเห็นที่ 1
ดูฟังก์ชั่นตัวอย่างสำหรับใช้ในการอัพโหลดไฟล์วิดีโอได้ที่

สร้างฟังก์ชันสำหรับอัพโหลดวิดีโอ video แบบกำหนดขนาดไฟล์ได้ 
http://www.ninenik.com/content.php?arti_id=578 via @ninenik

ส่วนการเก็บลงฐานข้อมูล ก็เก็บแค่ชื่อไฟล์ที่เราได้จากที่อัพโหลด ก็พอ
ส่วน path หรือตำแหน่งของไฟล์ เราสามารถกำหนดเป็นตัวแปร 
ไว้ทีหลังได้ เพราะน่าจะเป็นค่าที่ตายตัว 
เวลาเรียกใช้ ก็เอาตำแหน่งไฟล์ ไปต่อกับชื่อไฟล์ ก็จะเป็น path ของวิดีโอ ที่สามารถนำไปใช้งานได้


โดย:  Ninenik IP: 115.87.93.xxx วันที่: 19-11-2014