PHP Ionic Angularjs Phonegap AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum

รบกวนหน่อยครับเกี่ยวกับ Login

รบกวนหน่อยครับเกี่ยวกับ Login

ตอนนี้ผมทำ Log in ได้แล้วครับเหลือแต่ว่าผมต้องการ Login โดยระบุว่า 

เช่น user12345 พอเข้ามาสู่ระบบ แล้วจะแก้ไขข้อมูลส่วนตัว ก็จะขึ้นชื่อของ user12345

1.ผมได้มีการสร้าง Table แยกไว้แล้วครับ
         1.1 Table "user" ของผม จัดเก็บข้อมูล
                       1.id เป็น auto_increment
                       2. user_name เป็นตัวเข้าสู่ระบบ
                       3.user_pass เป็น รหัสผ่าน
                       4.user_type เป็น ตัวแบ่ง admin,user
          1.2 Table"stubent" ของผม จัดเก็บรายละเอียด
                          1. ชื่อ 2.นามสกุล 3.ชื่อเล่น 4.รหัสประจำตัว(จะชื่อเหมือนกับ Table แรก "user_name") 5.วันเกิด 6.อายุ 7.ที่อยู่ 8.รูปภาพ และก็อื่นๆครับ


สิ่งที่ผมอยากทำคือ พอ Login เข้ามาให้ระบุตัวหลักคือ User_name พอเข้าไปแก้ไขข้อมูลมันก็จะจะแสดง Table student ครับโดยผมจะกำหนด foreign key คือ user_name และแก้ไขข้อมูลได้ประมาณนี้ครับ งง ไหมครับ -3- ขอบคุณครับ



โดย:  Borbennt IP: 110.169.38.xxx วันที่: 30-11-2014 เวลา: 14:42:30

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ สามารถทำการ สมัครสมาชิก และล็อกอิน ด้วย ปุ่ม Log in with Facebook ด้านล่าง )
 ความคิดเห็นที่ 1
การใช้งานระบบสมาชิก ส่วนใหญ่จะใช้ ตัวแปร session เก็บค่า id ของ user เพราะค่า id จะไม่ซ้ำกัน และ
เป็นตัวเลข ง่ายต่อการตรวจสอบ ไม่ค่อยนิยมใช้ user_name  

แต่ถ้าใช้ user_name พอล็อกอิน ก็ให้เก็บค่าตัวแปรเป็น session เช่น $_SESSION['ses_user_name']

ในหน้าแก้ไข ก็ดึงข้อมูล อ้างอิง user จากตัวแปร session คำส่ัง sql ก็ประมาณว่า

$q="SELECT * FROM student WHERE user_name='".$_SESSION['ses_user_name']."' ";


แล้วก็ดึงข้อมูลเดิมมาแสดงในฟอร์มสำหรับแก้ไข 

การเพิ่มลบแก้ไขข้อมูล ดูเนื้อหานี้เป็นแนวทาง

ทบทวน เพิ่ม ลบ แก้ไข เช็คฟอร์ม แบ่งหน้า อัพรูป ในโค้ดเดียว 
http://www.ninenik.com/content.php?arti_id=582 via @ninenik


โดย:  Ninenik IP: 1.47.16.xxx วันที่: 30-11-2014