PHP Ionic Angularjs Phonegap AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum

แสดงภาพ swf

แสดงภาพ swf
คือ ตอนนี้เก็บไฟล์ภาพที่เป็นแบบ 360 องศาในฐานข้อมูลได้แล้วค่ะ แต่ดึงมาแสดงไม่ได้ ไม่รู้ว่าต้องใช้โค้ดไหน ถ้าเป็นไฟล์รูปภาพธรรมดาแสดงได้ค่ะ แต่ไฟล์นามสกุล.swf มันไม่แสดง ใครรู้ช่วยตอบทีนะค่ะ ( ในฐานข้อมูลจะเก็บชื่อภาพไว้ค่ะ ส่วนตัวภาพจะอยู่ใน folder ข้างนอกค่ะ )

โดย:  Laddawan.lu IP: 171.99.236.xxx วันที่: 19-03-2015 เวลา: 00:35:55

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ สามารถทำการ สมัครสมาชิก และล็อกอิน ด้วย ปุ่ม Log in with Facebook ด้านล่าง )
 ความคิดเห็นที่ 9
ได้แล้วนะค่ะ ใช่ชื่อผิด เย้ๆๆๆๆๆๆ

โดย:  Laddawan.lu IP: 171.99.236.xxx วันที่: 19-03-2015 เวลา: 18:47:10
 ความคิดเห็นที่ 8
ฮือๆๆๆๆ มันไม่ขึ้นค่ะ folder ที่เก็บชื่อ myfile เปลี่ยนแล้วก็ไม่ได้ 

โดย:  Laddawan.lu IP: 171.99.236.xxx วันที่: 19-03-2015 เวลา: 17:02:39
 ความคิดเห็นที่ 7
โค้ดที่ทำก็น่าจะถูกแล้ว แต่ปรับให้เหมาะสม เพราะมีการแสดงแบบวนลูปมาทั้งหมด ก็ต้องกำหนด id คนละอัน
สมมติ เก็บรูป กับ ไฟล์ swf ไว้ที่เดียวกัน เป็น folder ชื่อ images
ถ้ามีข้อมูล 3 รายการในฐานข้อมูลเป็นชื่อไฟล์
swf1.swf
swf2.swf
images1.jpg

<?php
$i_id=0;
$sql_show="select * from  viewpoint";
$result_show= mysql_query($sql_show) or die(mysql_error());
while($row_show = mysql_fetch_array($result_show))
{ 
    $i_id++;
    $fileType=substr($row_show['image'],-3); // หานามสกุลจากชื่อไฟล์
    $fileType=strtolower($fileType); // แปลงเป็นตัวเล็ก
?>
   <?php if($fileType=='swf'){ // ถ้าเป็นไฟล์ swf ?>
    <div id="myContent<?=$i_id?>">
      <p>Alternative content</p>
    </div>   
    <script type="text/javascript">
        swfobject.embedSWF(
            "http://xxxxx.com/images/<?=$row_show['image']?>",
            "myContent<?=$i_id?>", "300", "120", "9.0.0"
        );
    </script>     
   <?php }else{ // ถ้าเป็นไฟล์รูปภาพ ?>
        <img src="http://xxxxx.com/images/<?=$row_show['image']?>" />
    <?php }  ?>      
    <br>
    <br>
<?php } ?>     


โดย:  Ninenik IP: 124.122.128.xxx วันที่: 19-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 6
แล้วถ้าเราดึกมาจากดาต้าเบสล่ะค่ะ หนูเก็บชื่อภาพไว้ในดาต้าเบส ส่วน ภาพจะเก็บไว้ใน folder ถ้าต้องการดึงมาแสดงทั้งภาพที่เป็นนามสกุล.swf  และชื่อ ต้องเขียนโค้ดประมาณไหนค่ะ 

โดย:  Laddawan.lu IP: 171.99.236.xxx วันที่: 19-03-2015 เวลา: 16:07:31
 ความคิดเห็นที่ 5
กรณีแสดงหลายรายการในหน้าเดียว ให้ใส่ id ของ div ด้วยค่าที่ต่างกัน ด้วยโค้ดนี้เป็นแนวทาง

    <div style="margin:auto;width:500px;">
 
<?php for($i=1;$i<=3;$i++){?>           
    <div id="myContent<?=$i?>">
      <p>Alternative content</p>
    </div>   
    <script type="text/javascript">
        swfobject.embedSWF(
            "http://www.flashppt.com/images/tangramone.swf",
            "myContent<?=$i?>", "300", "120", "9.0.0"
        );
    </script>        
    <br>
    <br>
<?php } ?>    

    </div>


ตัวอย่าง

Alternative content



Alternative content



Alternative content





โดย:  Ninenik IP: 171.96.110.xxx วันที่: 19-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 4
ดูโค้ดตัวอย่างเป็นแนวทาง

<!DOCTYPE html>
<html lang="en">
<head>
    <meta charset="UTF-8">
    <title>Document</title>
    <script src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/swfobject/2.2/swfobject.js"></script>
</head>
<body>

    <div style="margin:auto;width:500px;">
      
    <div id="myContent">
      <p>Alternative content</p>
    </div>    

    </div>

<script type="text/javascript">
    swfobject.embedSWF(
        "http://www.flashppt.com/images/tangramone.swf",
        "myContent", "300", "120", "9.0.0"
    );
//    swfobject.embedSWF(
//        "ไฟล์ swf url แบบเต็ม หรือแบบ images/xxxx.sf ก็ได้",
//        "id ของ ส่วนที่เราจะเอา ไฟล์ไปแสดง", "กว้าง", "สูง", "9.0.0"
//    );    
</script>    
                    
</body>
</html>


ตัวอย่าง

Alternative content



ปรับแต่งค่าตามลิ้งค์นี้ได้เลย

https://code.google.com/p/swfobject/wiki/documentation เลื่อนลงไปดูที่หัวข้อ 

STEP 3: Embed your SWF with JavaScript



โดย:  Ninenik IP: 171.96.110.xxx วันที่: 19-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 3
 


<body>
<?
mysql_connect("localhost","root","1234")or die (mysql_error());
mysql_select_db("admin");
mysql_query("SET NAME UTF8");
 
?>
 
<?
$sql_show="select * from  viewpoint";
$result_show= mysql_query($sql_show) or die(mysql_error());
while($row_show = mysql_fetch_array($result_show))
{
 
?>
 
<script type="text/javascript">
    swfobject.embedSWF("<?=$row_show['image']?>","myfile", "300", "120", "9.0.0");
 
    </script>
<div id="myfile">
<p>test</p>
</div>
 
 
<td align ="center"><img src ="myfile/<?=$row_show['image']?>" width="100px"></td>
<?}?>
 
 <div>
 
      <object id="myfile" classid="clsid:D27CDB6E-AE6D-11cf-96B8-444553540000" width="780" height="420">
 
        <param name="movie" value="myfile.swf" />
        <!--[if !IE]>-->
        <object type="application/x-shockwave-flash" data="myfile.swf" width="780" height="420">
        <!--<![endif]-->
          <p>Alternative content</p>
        <!--[if !IE]>-->
        </object>
        <!--<![endif]-->
      </object>
    </div>
</body>


โดย:  Laddawan.lu IP: 171.99.236.xxx วันที่: 19-03-2015 เวลา: 14:47:58
 ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณนะค่ะ เดี๋ยวลองไปศึกษาดูค่ะ 

โดย:  Laddawan.lu IP: 171.99.236.xxx วันที่: 19-03-2015 เวลา: 14:10:34
 ความคิดเห็นที่ 1
เดี๋ยวนี้ไฟล์ swf ไฟล์ flash เขาจะไม่ค่อยนิยมใช้กันเท่าไหร่ เพราะจะไม่รองรับบนอุปกรณ์พกพา
ส่วนกรณีไฟล์ไม่แสดง น่าจะขึ้นกับว่าเราเรียกใช้แบบไหน
และไฟล์ที่เก็บเป็นแบบไหน มีเงื่อนไขหรือรูปแบบการนำไปใช้เฉพาะหรือเปล่า

หรือลองดูปลักอินนี้ประกอบ https://code.google.com/p/swfobject/ เป็นแนวทาง


โดย:  Ninenik IP: 171.96.110.xxx วันที่: 19-03-2015