สอบถามเรื่อง google calendar
สวัสดีครับ ผมอยากจะทราบว่า เราสามารถ ใช้ google calendar ดึงข้อมูลจาก db ของเราเอง (ในที่นี้จะเป็น eventต่างๆ ในแต่ล่ะวัน) เพื่อที่ผมจะได้เอา google calendar มา แปะไว้ที่หน้า website เพื่อโชว์ ว่ามี event ไรบ้างในช่วงเดือน ได้รึเปล่าครับ แล้วถ้าได้นี่จะต้องทำอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณมากครับ
http://arshaw.com/fullcalendar/ น่าใช้ทีเดียว ยังไงเดียวจะลองศึกษาดู ว่าจะประยุกต์ได้ไหม และอาจทำเป็นบทความต่อไป
ส่วน banner ไม่มีน่ะ จะทำเองหรือลิ้งค์มาเป็น text ธรรมดาก็ได้
เออว่า แต่เว้บคุณ นิค นี้ มี banner ใหม ครับ เด๋วจาเอาไปติดผม อ่ะ แบบว่าเข้ามาดูด ไอเดียท่านไปเยอะ เหลือเกิน อยากตอบแทนท่านครับ ที่ให้ ความไอเดีย ดีๆ ถ้ามี ก็แปะที่กระทู้นี้ ละกันนะครับ เด๋วกอ๊บไปวางเลย
ผมไปเห็นอีกตัวที่น่า เอามาประยุกต์ใช้งาน เหมือนกัน ครับ http://arshaw.com/fullcalendar/ น่าใช้ทีเดียว มีแบบ JSON ด้วย ยังงัยรบกวนท่านแน่นำหน่อยนะครับ ว่า พอที่จะประยุกต์ ใช้งาน กับดาต้าเบส กับเว็บเราได้ หรือไม่ ถ้าได้ ละก็ แจ่มๆ เลย ขอบพระคุณครับ
ตามความคิดเห็นที่ 2 รูปแบบปฎิทิน น่าจะไม่ใช่จาก google น่าจะเป็นการประยุกต์มากกว่า ตัวอย่างการนำปฎิทินจาก google มาใช้งาน
แต่ข้อมูล หรือ event ต่างๆ ในปฎิทิน ยังต้องเข้าไปจัดการในส่วนของ google calendar
ผมเคยเห็นที่ เว็บนี้ ครับ http://mocyc.com/index.php
คิดว่าน่าจะได้น่ะ ให้ลองหาวิธีเอา google calendar มาแปะที่เว็บให้ได้ก่อน ส่วนการเอา event ของเราไปใช้กับ google calendar น่าจะทำได้ แต่ยังไม่เคยลองเหมือนกัน แถมหาตัวอย่างยาก ถ้ามีตัวอย่างเว็บที่เขานำไปใช้ ฝากลิ้งค์ไว้ด้วยก็ดี จะได้นำไปศึกษาต่อ หรือหาวิธีเอามาประยุกต์ใช้ต่อไป
แต่มีตัวหนึ่งที่ไม่ต้องใช้งานผ่าน google คุณสมบัติเยอะเหมือนกัน
http://dhtmlx.com/docs/products/dhtmlxScheduler/index.shtml
ลองเข้าไปศึกษา หรือเป็นแนวทางในการใช้งานดู
