PHP Ionic Angularjs Phonegap AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum

สร้างลิ้งค์เมนู 2 ภาษาตามตัวอย่างไม่ได้

สร้างลิ้งค์เมนู 2 ภาษาตามตัวอย่างไม่ได้

http://localhost/en/wfreetrade/sign_product.php

 ผมลองใช้ดูแล้ว แต่ทำไม่ en ถึงมาอยู่ หน้าชื่อโดเมนได้ ไม่เหมือนตัวอย่างเลย หรือว่าต้อง part ไปที่ โดเมน/en หรือเปล่า

 

 

  1. <?php  
  2. $WebProtocal=($_SERVER['HTTPS']=="on")?"https://":"http://";  
  3. if(preg_match("//en//",$_SERVER['REQUEST_URI'])){ // ตรวจสอบว่าอยู่ในโฟลเดอร์ภาษาอังกฤษหรือไม่  
  4.     $ThaiPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME'].preg_replace("//en//","/",$_SERVER['REQUEST_URI']);   
  5.     $EnglishPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME'].$_SERVER['REQUEST_URI'];   
  6. }else//   
  7.     $ThaiPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME'].$_SERVER['REQUEST_URI'];   
  8.     $EnglishPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME']."/en".$_SERVER['REQUEST_URI'];   
  9. }  
  10. ?>  
  11. <a id="ThFlag" href="<?=$ThaiPath?>">ภาษาไทย</a>  
  12. <a id="EnFlag" href="<?=$EnglishPath?>">ภาษาอังกฤษ</a> 


โดย:  Niyom IP: 125.25.186.xxx วันที่: 19-12-2010 เวลา: 11:13:35

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ สามารถทำการ สมัครสมาชิก และล็อกอิน ด้วย ปุ่ม Log in with Facebook ด้านล่าง )
 ความคิดเห็นที่ 5

คือว่า สามารถเปลี่ยนภาษาได้แล้วครับ แต่จะออก มาเป็นภาษาไทย ไม่ออก  และคลิกภาษาอังกฤษอีก จะเข้าซ้ำดังไฟล์นี้

 http://localhost/en/en/index.php



โดย:  Niyom IP: 125.25.186.xxx วันที่: 19-12-2010 เวลา: 17:36:54
 ความคิดเห็นที่ 4

 เริมมึนแล้วครับ กรุณาดูโค้ดให้ด้วยครับ  เว็บทดสอบเว็บไว้ที่ apserv/www/index.php ครับ  แต่พอเลือกหมวดภาษา อังกฤษ จะขึ้น error ดังนี้ 

Warning: preg_match() [function.preg-match]: Unknown modifier 'n' in C:AppServwwwfoot.php on line 11

<html>    
<head>
        <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=TIS-620"/>
         <link rel="stylesheet" href="css/foot.css" type="text/css" />
    </head>
    <body>
<?php
$WebProtocal=($_SERVER['HTTPS']=="on")?"https://":"http://";
$_SERVER['SERVER_NAME']="localhost/wfreetrade";
$_SERVER['REQUEST_URI']=preg_replace("@/wfreetrade@","",$_SERVER['REQUEST_URI']);
if(preg_match("//en//",$_SERVER['REQUEST_URI'])){ // ตรวจสอบว่าอยู่ในโฟลเดอร์ภาษาอังกฤษหรือไม่
	$ThaiPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME'].preg_replace("//en//","/",$_SERVER['REQUEST_URI']);
	$EnglishPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME'].$_SERVER['REQUEST_URI'];
}else{ //
	$ThaiPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME'].$_SERVER['REQUEST_URI'];
	$EnglishPath=$WebProtocal.$_SERVER['SERVER_NAME']."/en".$_SERVER['REQUEST_URI'];
}
?>
 
      <div id="footer">
       <div id="language-footer">
           <ul>
          <li>
         <a id="ThFlag" href="<?=$ThaiPath?>">ภาษาไทย</a> |
         <a id="EnFlag" href="<?=$EnglishPath?>">ภาษาอังกฤษ</a>
         </ul></div>
   <div id ="nav-footer">
     <ul>
       <li>
             <a href="Rules_of_use.php">ข้อกำหนดการใช้บริการ  |</a>
             <a href="Advertise.php">ลงโฆษณากับเรา  </a></li></ul>
              </div>    <!--End nav-footer-->
   <div id="copyright">
    <p>Copyright since year 2010  By www.WfreeTrade.com.com Thailand licensors. All rights reserved.</p>
   </div>    <!--End copyright-->
   </div> 	 <!--End footer-->
</body>
</html>

 



โดย:  Niyom IP: 125.25.186.xxx วันที่: 19-12-2010 เวลา: 14:28:09
 ความคิดเห็นที่ 3
<?php
$WebProtocal=($_SERVER['HTTPS']=="on")?"https://":"http://";
$_SERVER['SERVER_NAME']="localhost/wfreetrade";
$_SERVER['REQUEST_URI']=preg_replace("@/wfreetrade@","",$_SERVER['REQUEST_URI']);
......
....

 

 ถ้าทดสอบที่เครื่อง ให้เพิ่ม 2 บรรทัด สมมตินี้ไป

แต่ถ้าใช้บน server ก็ให้ตัดออก


โดย:  Ninenik IP: 124.122.87.xxx วันที่: 19-12-2010
 ความคิดเห็นที่ 2

 คือต้อนนี้ผม ทดสอบอยู่มนเครื่่อง อยู่ ในชื่อ Folder wfreetrade   จะ part ไฟล์ ได้อย่างไร เพื่อเข้าหน้า localhost/wfreetrade/en



โดย:  Niyom IP: 125.25.186.xxx วันที่: 19-12-2010 เวลา: 13:05:26
 ความคิดเห็นที่ 1

 รูปแบบ ตามตัวอย่าง จะเป็นลักษณะ /en จะเป็นของภาษาอังกฤษ

ตัวอย่าง
www.nin.com   --- ภาษาไทย
www.nin.com/en  --- ภาษาอังกฤษ
 
ตามตัวอย่างโค้ด /en จะอยู่หลัง โดเมน คือ อยู่หลัง  localhost จะได้เป็น localhost/en 
ดังนั้นจึงเป็นรูปแบบที่ถูกต้องแล้ว
นอกเสียจากว่าต้องการรูปแบบอื่นๆ .....
 


โดย:  Ninenik IP: 115.87.117.xxx วันที่: 19-12-2010