PHP Ionic Angularjs Phonegap AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum

สอบถามเรื่อง CSS หน่อยครับ

สอบถามเรื่อง CSS หน่อยครับ

 พอดีผมข้องใจใจการทำพื้นหลังแบบรูปภาพตามเว็บไซต์ Mthai อ่ะครับ

http://market.mthai.com/post?type=paid

คราวที่แล้วคุณ Ninenik ได้สอนการทำพื้นหลังแบบภาพเดียวไปแล้วอันนี้เข้าใจแล้วครับแต่คราวนี้รบกวนคุณ ninenik ช่วยสอนการทำเพื่อหลังแบบรูปภาพ

ตาม link หน่อยครับเขาทำกันยังไงทำไมมันอยู่ตรงกับขอบของเนื้อหาพอดีเลยครับ

ขอบคุณมากครับ



โดย:  Cpuhost IP: 124.122.43.xxx วันที่: 14-02-2010 เวลา: 17:25:10

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ สามารถทำการ สมัครสมาชิก และล็อกอิน ด้วย ปุ่ม Log in with Facebook ด้านล่าง )
 ความคิดเห็นที่ 2

 อ่อเป็นแบบนี้นี่เอง ขอบคุณมากๆครับ



โดย:  Cpuhost IP: 180.183.231.xxx วันที่: 15-02-2010 เวลา: 23:37:47
 ความคิดเห็นที่ 1

ขึ้นอยู่กับการจัดรูปแบบด้วย css
ข้างล่างคือ ลิ้งรูปที่เขาใช้
http://market.mthai.com/assets/images/BG_Valentine.jpg

จากรูป เขาวางแผนในการจัดรูปแบบแบบนี้อยู่แล้ว

และรูปแบบ css ที่เขาใช้ คือ
body {
background:transparent url(../images/BG_Valentine.jpg) no-repeat scroll center 10px;
color:#111111;
font-family:'Tahoma','Thonburi',sans-serif;
font-size:14px;
}

ดูเฉพาะบรรทัด background

มาจากรูแบบเต็มคือ

background-color:transparent; // กำหนดพื้นหลังโปร่งใส กรณีรูปไม่แสดงหรือไม่มีรูป
background-image:url(../images/BG_Valentine.jpg); // รูปพื้นหลัง
background-repeat:no-repeat; // รูปพื้นหลังแสดงแบบไม่ซ้ำ แสดงครั้งเดียว
background-attachment:scroll; // รูปพื้นหลังเลื่อนตามการเลื่อนของ scrollbar
background-position:center 10px; // รูปพื้นหลังให้อยู่ตรงกลาง และขยับห่างจากด้านบน 10 pixels



โดย:  Ninenik IP: 124.121.246.xxx วันที่: 14-02-2010