PHP Ionic Angularjs Phonegap AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum

รบกวนสอบถามเรื่อง phonegap กับ ไฟล์ php

รบกวนสอบถามเรื่อง phonegap กับ ไฟล์ php
สอบถามหน่อยค่ะพี่ คือหนูทำแอปพลิเคชั่นแอนดรอยโดยใช้ phonegap กับ jqury mobile ค่ะ ทำระบบ login และเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลบน server แต่พอ build ลงมือถือเมื่อเปิดไฟล์ php มันเป็นหน้าโค้ดอ่ะคะ ศึกษาเบื้องต้นเข้าใจว่ามันไม่รัน .php ใช่ไหมคะ แล้วจะมีทางแก้ทางอื่นรึเปล่า รบกวนตอบหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

โดย:  Superbowt IP: 202.28.118.xxx วันที่: 28-02-2015 เวลา: 14:36:47

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ สามารถทำการ สมัครสมาชิก และล็อกอิน ด้วย ปุ่ม Log in with Facebook ด้านล่าง )
 ความคิดเห็นที่ 16
โดย:  Ninenik IP: 1.47.75.xxx วันที่: 07-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 15
กำหนด permission ยังไงคะ

โดย:  Superbowt IP: 49.48.117.xxx วันที่: 07-03-2015 เวลา: 09:47:16
 ความคิดเห็นที่ 14
ไล่ error ตามแจ้งเลย เป็นกับว่าไม่มีโฟลเดอร์ที่เราเขียนไฟล์
หรือเช็คกว่ากำหนด permission ให้โฟลเดอร์ สามารถเขียนได้แล้วหรือไม่

โดย:  Ninenik IP: 1.47.168.xxx วันที่: 07-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 13
ทำตาม phonegap ตอนที่ 13 พอกดอัพโหลดแล้วมันขึ้น werning : move upload : failed to open stream:no such file or directory in D....uppic.php on line 19 ค่ะ

โดย:  Superbowt IP: 202.28.118.xxx วันที่: 06-03-2015 เวลา: 22:05:03
 ความคิดเห็นที่ 12
สอบถามเพิ่มเติมค่ะ คือกำลังทำ อัพโหลดรูปขึ้น server ด้วย php ใน phonegap ตอนที่ 13  แล้วอยากทราบว่ามีคำสั่งที่เรียกใช้ function uploadphoto ได้พร้อมการกด submit มั้ยคะ คือตอนนี้ connect กับกล้องได้แล้วแต่จะอยากจะทำให้ upload รูปขึ้นพร้อมกับการกด submit form ค่ะ

โดย:  Superbowt IP: 202.28.119.xxx วันที่: 05-03-2015 เวลา: 23:48:50
 ความคิดเห็นที่ 11
ได้แล้วค่ะ ใส่โค้ดนี้บนไฟล์ PHP บรรทัดบนสุด ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

header('Access-Control-Allow-Origin: *'); 
header('Access-Control-Allow-Methods: GET, PUT, POST, DELETE, OPTIONS');


โดย:  Superbowt IP: 202.28.119.xxx วันที่: 05-03-2015 เวลา: 23:11:01
 ความคิดเห็นที่ 10
เป็น path server เฉพาะองค์กรหรือเปล่า 
หรือไม่ก็ลองทดสอบ server ที่เครื่องแทนไปก่อน ใช้เป็น http://localhost/xxxx//xxxx.php อะไรประมาณนี้

โดย:  Ninenik IP: 1.46.10.xxx วันที่: 05-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 9
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ กำหนด path ถูกแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถ login ได้ เช็คแล้วมันขึ้นแบบนี้ค่ะ

XMLHttpRequest cannot load http://10.176.160.111/discipline/KKUAPP/checkLogintest.php. No 'Access-Control-Allow-Origin' header is present on the requested resource. Origin 'http://localhost' is therefore not allowed access.


โดย:  Superbowt IP: 202.28.119.xxx วันที่: 05-03-2015 เวลา: 21:30:21
 ความคิดเห็นที่ 8
ลองเปลี่ยนเป็น HTML5 ดู น่าจะใช้ได้

โดย:  Pharit IP: 180.183.62.xxx วันที่: 02-03-2015 เวลา: 08:32:22
 ความคิดเห็นที่ 7
ทดสอบดูผ่าน console log หรือจะ alert ตัวแปร data ดูก็ได้

โดย:  Ninenik IP: 1.47.83.xxx วันที่: 02-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุญสำหรับคำแนะนำนะคะ ช่วยได้มากเลย นี่เป็นโค้ดเช็คการเข้าสู่ระบบ

$("#form_login_x").submit(function(){ // เมื่อมีการ submit ฟอร์ม ล็อกอิน
		// ส่งข้อมูลไปตรวจสอบที่ไฟล์ check_login.php แบบ post ด้วย ajax
		$.post("http://10.176.160.111/checkLogintest.php",$("#form_login_x").serialize(),function(data){
			if(data==1){ // ตรวจสอบผลลัพธ์

				window.location='recdis.html';
			}else{
				/// คำสั่งหรือแจ้งเตือนกรณีล็อกอินไม่ผ่าน
				window.location='index.html';
			}
		});
		return false;
	});
กำหนด path แล้วแต่พอกด login แล้วไม่เข้าระบบ อาจเป็นเพราะเรากำหนด path ผิดหรือเปล่าค่ะ หรือว่าเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ไม่ได้ มีวิธีเทสหรือปล่าวคะว่าเราติดต่อกับไฟล์ที่เราต้องการได้หรือเปล่า


โดย:  Superbowt IP: 202.28.119.xxx วันที่: 01-03-2015 เวลา: 18:39:54
 ความคิดเห็นที่ 5
ที่ path ไฟล์ php ต้องอยู่ที่ server เสมอ จะใช้ที่เครื่องไม่ได้ อย่างไฟล์ recdis.php เราจะใช้แบบนั้นไม่ได้ ต้องเป็น html อย่างเดียว

        $.post("http://www.ninenik.com/check_login.php",$("#form_login_x").serialize(),function(data){  
            if(data==1){ // ตรวจสอบผลลัพธ์  
                // ถ้าล็อกอินผ่าน ให้ลิ้งค์ไปที่หน้า main_page.php  
                window.location='recdis.php';  
            }else{  
                /// คำสั่งหรือแจ้งเตือนกรณีล็อกอินไม่ผ่าน  
window.location='index.html';  
            }  
        });  



ต้องใช้ path ไฟล์ php จาก server แบบเต็ม http://www.ninenik.com/check_login.php
ส่วนบรรทัด   window.location='recdis.php';   จะใช้ไม่ได้ ต้องเป็น html เช่น recdis.html

จำไว้เสมอว่าไฟล์ php จะใช้รันที่เครื่องไม่ได้ ต้องไว้ที่ server อย่างเดียว ถ้าต้องการค่าจากไฟล์
php ต้องใช้ ajax ไปดึงค่ามา

โดย:  Ninenik IP: 1.46.19.xxx วันที่: 01-03-2015
 ความคิดเห็นที่ 4

ลองทำตามตัวอย่างที่พี่ให้มาแล้วค่ะ พอ build ลงโทรศัพท์ login ผ่านมือถือรหัสผู้ใช้ถูกต้องแต่ระบบมันก็จะเข้าไปสู่หน้า index. html ทั้ง ๆ ที่ต้องเข้าสู่หน้า recdis.php อ่ะค่ะ ช่วยดูให้หน่อยนะคะ 
 
หน้า login.html ค่ะ
			<form id="form_login_x" name="form_login_x" method="post" action="">
         ชื่อผู้ใช้:<input name="txtUsername" type="text" id="txtUsername" data-clear-btn="true" data-mini="true">
		รหัสผ่าน:<input name="txtPassword" type="password" id="txtPassword" data-clear-btn="true" autocomplete="off" data-mini="true">

            <div class="ui-grid-a">
                <div class="ui-block-a"><a href="index.html" data-rel="close" class="ui-btn ui-shadow ui-corner-all ui-btn-d ui-mini">ยกเลิก</a></div>
               <input name="btnlogin" type="submit" value="เข้าสู่ระบบ" style="background:#1abc9c;" id="btnlogin">
      </div>
        </form>

<script type="text/javascript">
$(function(){
	
	$("#form_login_x").submit(function(){ // เมื่อมีการ submit ฟอร์ม ล็อกอิน
		// ส่งข้อมูลไปตรวจสอบที่ไฟล์ check_login.php แบบ post ด้วย ajax
		$.post("check_login.php",$("#form_login_x").serialize(),function(data){
			if(data==1){ // ตรวจสอบผลลัพธ์
				// ถ้าล็อกอินผ่าน ให้ลิ้งค์ไปที่หน้า main_page.php
				window.location='recdis.php';
			}else{
				/// คำสั่งหรือแจ้งเตือนกรณีล็อกอินไม่ผ่าน
window.location='index.html';
			}
		});
		return false;
	});
	
});
</script>

หน้า check_login.php

<?php
session_start();
header("Content-type:text/html; charset=UTF-8");              
header("Cache-Control: no-store, no-cache, must-revalidate");             
header("Cache-Control: post-check=0, pre-check=0", false);   
// ส่วนของการเชิ่อมต่อกับฐานข้อมูล   
mysql_connect("202.28.94.205","discipline","disciplinesc@10.176.160.111") or die("Cannot connect the Server");   
mysql_select_db("discipline") or die("Cannot select database");   
mysql_query("set character set utf8"); 
 
if($_POST['txtUsername']!="" && $_POST['txtPassword']!=""){
  $q="SELECT * FROM login WHERE Username ='".$_POST['txtUsername']."' ";
$q.=" AND Password ='".$_POST['txtPassword']."' LIMIT 1 ";
$qr=mysql_query($q);
if(mysql_num_rows($qr)>0){
$rs=mysql_fetch_array($qr);
echo "1";  // เมื่อล็อกอินผ่าน
}else{
echo "0";
}
}else{
echo "0";
}
?>


โดย:  Superbowt IP: 223.204.8.xxx วันที่: 28-02-2015 เวลา: 23:56:52
 ความคิดเห็นที่ 3
ดูเนื้อหานี้เป็นแนวทางได้เลย

อัพโหลดรูปขึ้น server ด้วย php ใน phonegap ตอนที่ 13 
http://www.ninenik.com/content.php?arti_id=596 via @ninenik
หรือ

แนวทาง การสร้าง ระบบตรวจสอบ การล็อกอิน อย่างง่าย ด้วย ajax ใน jQuery และ php 
http://www.ninenik.com/content.php?arti_id=348 via @ninenik


โดย:  Ninenik IP: 1.46.82.xxx วันที่: 28-02-2015
 ความคิดเห็นที่ 2
ลองศึกษาแล้วไม่เข้าใจการส่งค่า ajax ไปและกลับเลยค่ะ มีตัวอย่างการส่งค่าหรือเปล่าคะ

โดย:  Superbowt IP: 180.183.67.xxx วันที่: 28-02-2015 เวลา: 20:18:55
 ความคิดเห็นที่ 1
ไฟล์ php เราต้องมี server สำหรับรันไฟล์ php
กำหนด path ไฟล์แบบเต็ม เช่นเรียกใช้ไฟล์ตรวจสอบการล็อกอิน
ก็ใช้ เป็น http://www.ninenik.com/test_login.php โดยใช้ในรูปแบบ ajax ส่งค่าการตรวจสอบการล็อกอินกลับมา


โดย:  Ninenik IP: 1.46.82.xxx วันที่: 28-02-2015