PHP Ionic Angular HTML5 AJAX Javascript CSS MySQL jQuery Forum


สอบถามเรื่อง textbox ข้อมูลค้างไว้

ถาม-ตอบ แนะนำไอเดียว โค้ดตัวอย่าง แนวทาง วิธีแก้ปัญหา สอบถามเรื่อง textbox ข้อมูลค้างไว้

สอบถามเรื่อง textbox ข้อมูลค้างไว้
ผมอยากให้ textbox เวลาเรากรอกข้อมูลแล้วค้างไว้นะครับ
เมื่อเรา logout ออกแล้ว กลับมา loginใหม่ ผมต้องการข้อมูลให้ค้างไว้ที่เดิมทุกครั้งที่มีการเข้า login ทุกครั้งครับ
ผมลองทำแล้วแต่ยังไม่ได้เลยครับ
ต้องเขียนคำสั่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ครับ
ช่วยแนะนำด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ


Maxtri 182.52.71.xxx 17-09-2016 13:43:38

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ เข้าใช้งานด้วย Facebook คลิก )
 ความคิดเห็นที่ 1
ลองค้นคำว่า cookie หรือ session หรือ web storage จะมีเนื้อหาแนวทาง
แล้วลองเลือกใช้และประยุกต์ตามดู


Ninenik 1.46.195.xxx 17-09-2016
 ความคิดเห็นที่ 2
สอบถามเพิ่มเติมครับ
ถ้าผมต้องการให้ข้อมูลที่อยู่ใน textbox ค้างไว้ทั้งวัน ทั้งเดือน แบบนี้
ผมต้องเซทคำสั่งอะไรเพิ่มหรือไม่ครับ เกี่ยวกับ SESSION นะครับ
ขอบคุณครับ


Maxtri 182.52.71.xxx 17-09-2016 14:36
 ความคิดเห็นที่ 3
session ไม่เหมาะ หรือก็คือไม่ได้ ใช้เป็น cookie สามารถกำหนดวันหมดอายุได้ตามต้องการ


Ninenik 1.46.195.xxx 17-09-2016
 ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าผมใช้ COOKIE ประกาศตัวหมดอายุไว้ด้านบนแล้ว
form หน้าที่ผมเก็บข้อมูลลงฐานข้อมูลต้องเปลี่ยนเป็น COOKIE ด้วยหรือเปล่าครับ
หรือแค่ประกาศไว้ส่วนหัวอย่างเดียวครับ

<?php
$_COOKIE['ตัวแปร'];
?>

แบบนี้ใช่หรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ


Maxtri 182.52.71.xxx 17-09-2016 15:54
 ความคิดเห็นที่ 5
  ใช่


Ninenik 1.46.195.xxx 17-09-2016






เว็บไซต์ของเราให้บริการเนื้อหาบทความสำหรับนักพัฒนา โดยพึ่งพารายได้เล็กน้อยจากการแสดงโฆษณา โปรดสนับสนุนเว็บไซต์ของเราด้วยการปิดการใช้งานตัวปิดกั้นโฆษณา (Disable Ads Blocker) ขอบคุณครับ