เมื่อกดปุ่มให้เเสดงค่าradio เเต่ถ้าไม่ได้กดไม่ต้องเเสดง เราจะเช็คที่submintยังไงครับ

ถาม-ตอบ แนะนำไอเดียว โค้ดตัวอย่าง แนวทาง วิธีแก้ปัญหา เมื่อกดปุ่มให้เเสดงค่าradio เเต่ถ้าไม่ได้กดไม่ต้องเเสดง เราจะเช็คที่submintยังไงครับ

เมื่อกดปุ่มให้เเสดงค่าradio เเต่ถ้าไม่ได้กดไม่ต้องเเสดง เราจะเช็คที่submintยังไงครับ
<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
	<title></title>
</head>
<body>
	<form action="new.php" method ="post" name="MyForm" >
		<script>
			function loadpage()
			{
				window.location.reload();
			}
		</script>

		<h3 style="color: black;  margin-top: 5px;">
			<input type="radio" name="bargainteam2" value="1" id="bargainteam2" checked>ทีมเหย้า<br>
			<input type="radio" name="bargainteam2" value="2" id="bargainteam2" >ทีมเยือน<br>
			<input class ="btn-large-green" type="submit" name="submit" id="submit"  value="submit" >
			<input class ="btn-large-green" type=button value="Refresh" name="bt-re" onClick="loadpage();"><br>
		</form>


		<?php 
		if ($_POST['submit']=='submit') {

			echo '='.$_POST["bargainteam2"];
		}else{
			echo "string";
		}
		

		?>
	</body>
	</html>


Golff Sinlapachai 116.58.231.xxx 20-06-2019 17:56:51

คำแนะนำ และการใช้งาน

สมาชิก กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ เพื่อตั้งคำถามใหม่ หรือ ตอบคำถาม สมาชิกใหม่ สมัครสมาชิกได้ที่ สมัครสมาชิก


  • ถาม-ตอบ กรุณา ล็อกอินเข้าระบบ


  • ( หรือ เข้าใช้งานด้วย Facebook คลิก )
 ความคิดเห็นที่ 1
ถ้ากดsubmitให้เเสดงค่า ถ้าไม่กดไม่ต้องเเสดง

อีกอันถ้ากดRefreshให้ค่าที่เเสดงมาหายไป

ขอบคุณครับ


Golff Sinlapachai 116.58.231.xxx 20-06-2019 19:46
 ความคิดเห็นที่ 2
ไม่รู้ว่าทำอะไรน่ะ 
การ refresh หลังจาก submit ค่าในฟอร์ม ถ้าเป็นหน้าเดิม จะทำการส่งข้อมูลซ้ำ ให้เปลี่ยนไปใช้
 
window.location='new.php' // ลิ้งค์ไป url หรือไฟล์ที่ต้องการ


Ninenik 122.155.47.xxx 20-06-2019
 ความคิดเห็นที่ 3
คือผมอยากเเสดงค่า radio ที่เราเลือกมาเเสดงหน้านี้ครับ หลังจากกด  submit 

เเต่ถ้าไม่กด 
submit  ก็ไม่ต้องเเสดงครับ

ตอนกด refresh ให้มันคืนค่าเเล้วอยู่หน้าเดิมครับ


Golff Sinlapachai 116.58.231.xxx 21-06-2019 08:17
 ความคิดเห็นที่ 4
พอกดปุ่ม submit ให้เเสดงค่าที่เลือกในลูปนี้ครับ

<?php 
		if ($_POST['submit']=='submit') {

			echo '='.$_POST["bargainteam2"];
		}else{
			echo "string";
		}
		

		?>

เขียนประมาณไหนครับ


Golff Sinlapachai 116.58.231.xxx 21-06-2019 08:30
 ความคิดเห็นที่ 5
ผมกดเเล้วให้มันเข้าลูป if ได้เเล้วครับ

ถามอีก 2 อย่างครับ
1.เริ่มมาทำไมมันบัคอันนี้ครับ

2. ผมติ๊กเขียวกับม่วง เเต่ทำไมตรง radio มันไม่ติ็กที่เราเลือกครับ 
ตอนนี้ผมตี เขียวกับม่วงเเล้ว เเสดงค่าถูกเเล้ว เเต่มันเด้งกลับไปอันบนครับ


Golff Sinlapachai 116.58.231.xxx 21-06-2019 09:51
1 2 Next






เว็บไซต์ของเราให้บริการเนื้อหาบทความสำหรับนักพัฒนา โดยพึ่งพารายได้เล็กน้อยจากการแสดงโฆษณา โปรดสนับสนุนเว็บไซต์ของเราด้วยการปิดการใช้งานตัวปิดกั้นโฆษณา (Disable Ads Blocker) ขอบคุณครับ